Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net
 
 
 
Tháng Công nhân năm 2021: Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch Tháng Công nhân năm 2021: Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch
 
Tháng Công nhân năm 2021: Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch (11/06/2021 03:33 PM)

Tháng Công nhân năm 2021 diễn ra đúng lúc dịch bệnh bùng phát, tấn công vào các khu công nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, việc làm, thu nhập và tinh thần của công nhân, người lao động. Do vâỵ, Công đoàn  Khu kinh tế Đông Nam triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn hướng đến nâng cao phúc lợi, bảo vệ sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch.

 Hỗ trợ, cùng nhau vượt khó

Tháng 5, các cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã đến các doanh nghiệp động viên, thăm hỏi về tình hình việc làm, thu nhập của người lao động; tặng quà cho những lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, công nhân bị tai nạn lao động; tặng quà công nhân tại các khu nhà trọ. Đồng thời, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp và phòng dịch bệnh Covid-19.


Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Vương An Nguyên tuyên truyền về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp cho người lao động

 Chị Quách Thị Oanh, công nhân Công ty TNHH Merry&Luxshare, một trong những lao động vừa nhận được phần quà ý nghĩa trên xúc động nói: Bản thân gia đình tôi là hộ nghèo, chồng mất vì bệnh ung thư, một mình nuôi 2 con nhỏ và bố mẹ chồng già yếu nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Nhận được sự quan tâm và phần quà từ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, tôi không biết nói gì hơn. Cảm ơn tổ chức Công đoàn, công ty đã động viên, tạo điều kiện cho tôi làm việc để có thu nhập ổn định. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều lao động có hoàn cảnh giống tôi được chia sẻ, động viên kịp thời như thế này.

 

Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Vương An Nguyên tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và bị tai nạn lao động tại Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam

 Chị Nguyễn Thị Trang, công nhân Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam bị tai nạn lao động, chấn thương thận độ IV, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống cổ, gãy xương đòn phải, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Khi được các cán bộ công đoàn động viên, thăm hỏi, chị Trang cảm động, chia sẻ: Tháng 5 này thật sự rất ấm áp và ý nghĩa với tôi khi được các cấp công đoàn quan tâm động viên, chia sẻ. Đây là động lực rất lớn để tôi vượt qua nỗi đau của thể xác, cố gắng nỗ lực vươn lên vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Công đoàn KKT Đông Nam trao máy sát khuẩn tự động cho Công ty CP Khoáng sản Tân Kỳ

 Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, nhằm chung tay đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động trong phòng chống dịch, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã hỗ trợ các đơn vị CĐCS về phòng chống dịch Covid; tặng máy sát khuẩn tự động có gắn bộ nhận diện của Tổ chức Công đoàn. Chị Hồ Thị Luyến - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Khoáng sản Tân Kỳ cho biết: Máy sát khuẩn tay tự động có thiết kế bắt mắt, lạ và sử dụng tiện ích nên công nhân rất thích. Đây tiếp tục là hoạt động đổi mới chăm lo cho người lao động của Công đoàn KKT Đông Nam, chúng tôi vui và cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn cấp trên.

 

Đoàn viên, NLĐ tham gia hiến máu tình nguyện

 Xác định được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, những giọt máu cho đi sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng sống cho người bệnh, Công đoàn KKT Đông Nam đã tổ chức cho đoàn viên, người lao động tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến gọt máu đào - Trao niềm hy vọng”. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hàng trăm người lao động tham gia hưởng ứng, tạo được sự lan toả.

 

Đảm bảo sức khoẻ cho người lao động

Thời điểm này của những năm trước, người lao động cả tỉnh nói chung và người lao động trong Khu kinh tế Đông Nam nói riêng đều rất vui mừng, háo hức vì được tham gia các hoạt động ý nghĩa, thiết thực do Công toàn tổ chức trong Tháng công nhân, như: Ngày hội công nhân, chương trình Phúc lợi đoàn viên”, chương trình giải nhiệt mùa hè, tập huấn pháp luật lao động, các hoạt động văn hoá - thể thao...

 


Tổ an toàn Covid-19 Công ty TNHH may An Nam Matsuoka kiểm tra thân nhiệt và khẩu trang tại nơi làm việc

 Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã trực tiếp tấn công vào công nhân lao động, nhất là một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Vì vậy, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam không tổ chức các hoạt động tập trung đông người mà dành trọn thời gian, tâm sức cho các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được ví như những lá chắn thép bảo vệ người lao động, đến nay, tất cả công đoàn cơ sở trong Khu kinh tế Đông Nam đã thành lập Tổ an toàn COVID-19. Theo Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam Vương An Nguyên thì, Công đoàn KKT đã phối hợp cùng Ban Quản lý KKT Đông Nam đã hướng dẫn đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp thành lập các Tổ an toàn COVID-19. Hằng ngày, Tổ an toàn COVID-19 tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc, đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế trung thực. Các tổ cũng thực hiện việc theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở hai vòng (cổng doanh nghiệp và trong nhà xưởng); phát hiện nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm theo quy định của chính quyền địa phương và quy chế của doanh nghiệp. Hầu hết các Tổ an toàn COVID - 19 đều xây dựng các kịch bản ứng phó, không để bị động trước các tình huống bất ngờ xảy ra. Nhờ đó, đoàn viên, công nhân lao động yên tâm hơn khi vào ca, đoàn kết, đồng lòng cùng tổ chức công đoàn, doanh nghiệp vững vàng trước đại dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã kịp thời điều chỉnh quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với tình hình thực tế. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, yêu cầu thực hiện 5K, phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Vương An Nguyên cho biết: Thời điểm này chúng tôi xác định phải đồng hành, hỗ trợ cùng doanh nghiệp và công nhân vượt qua khó khăn, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người lao động là điều chúng tôi quan tâm nhất. Đây cũng là những hoạt động thiết thực, nhân văn nằm trong chuỗi hoạt động nhân Tháng Công nhân năm nay của Công đoàn KKT Đông Nam./.

Hoàng Yến - Công đoàn KKT

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  >  >>
 
 
 
 
Tin nóng
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Ban Quản Lí Khu Kinh Tế Đông Nam