Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net
 
 
 
Người lao động chính thức được tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 01/01/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2017/NĐ-CP ngày 07/12/2017 quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Chính phủ đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Nhấn mạnh doanh nghiệp là bộ phận quan trọng tạo ra của cải cho xã hội, tạo việc làm và sự thịnh vượng của quốc gia, tại Lễ phát động Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức ngày 11/10 vừa qua tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ làm hết sức mình để các doanh nghiệp Việt Nam có thể lớn mạnh trên sân nhà, vươn ra thế giới và thành công. 

VSIP: 20 năm kiến tạo giá trị, nâng tầm cuộc sống
Trải qua 20 năm hoạt động, KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) đã giữ vững vai trò mô hình dự án kiểu mẫu trong quy hoạch lẫn kêu gọi đầu tư của cả nước, đóng góp một phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của Bình Dương, tạo tiền đề cho nhiều KCN khác trên cả nước phát triển.


Từ 01/7/2016: Sa thải người lao động trái luật có thể ở tù đến 3 năm

Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Điều 162 Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016).

Hướng dẫn triển khai thi hành Luật đầu tư năm 2014
Luật đầu tư số 67/2014/QH13 đã được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 8 ngày 26/11/2014 (sau đây gọi là Luật đầu tư) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2015


Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia: "Tăng lương khoảng hơn 10% là hợp lý"
Kết thúc ngày làm việc của Hội đồng Tiền lương quốc gia ngày 5/8, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia, Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân đã có cuộc trao đổi với phóng viên để lý giải vì sao hội đồng vẫn chưa có được phương án tăng lương tối thiểu năm 2016 cuối cùng.


Người gây ô nhiễm phải trả tiền xử lý ô nhiễm

Người gây ô nhiễm phải trả tiền xử lý ô nhiễm; nguồn thu từ dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải phải đáp ứng từng bước và tiến tới bù đắp chi phí dịch vụ thoát nước.

Trường mầm non trong các KCN, KCX

Theo thống kê sơ bộ, cả nước hiện có khoảng 2,2 triệu lao động đang làm việc tại các KCN, KCX, trong đó hơn 80% là nữ giới, nhiều người trong số họ có con đang ở độ tuổi mầm non nên nhu cầu gửi trẻ là rất lớn. Tuy nhiên, việc xây dựng các trường mầm non đều chưa đáp ứng được nhu cầu gửi trẻ của công nhân làm việc trong các KCN, KCX. 

Nhà ở công nhân cho các KCN – Thực trạng và giải pháp

Mặc dù một số chính sách khuyến khích đã được ban hành, nhưng đến nay, việc xây dựng nhà ở cho người lao động tại các KCN vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Sau đây là một số ý kiến của đại diện các Ban Quản lý KCN cấp tỉnh khu vực phía Bắc và miền Trung về thực trạng nhà ở cho công nhân tại các KCN và những kiến nghị, đề xuất giải pháp cho vấn đề này.

Những gì luật pháp không cấm, người dân được tự do kinh doanh

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh đã chia sẻ điều này trong Chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời” ngày 30/11 khi đề cập đến 2 luật (Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư) vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8.


 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
Tin nóng
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Ban Quản Lí Khu Kinh Tế Đông Nam