Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net
 
 
 
Người lao động khó đảm bảo cuộc sống bằng tiền lương

Theo quy định tại Điều 91 Bộ Luật lao động  “Mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho người lao động làm công việc giản đơn nhất, trong điều kiện lao động bình thường và phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ”.


Người lao động khu công nghiệp: Mong mỏi cơ nhà ở xã hội

Sự phát triển của KCN đã  hình thành một lực lượng lao động lớn, đặc biệt là lao động trẻ từ các địa phương lân cận, nhu cầu nhà ở, nơi gửi con, nơi sinh hoạt văn hóa công nhân đã trở thành bức thiết.

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2018

Ngày 26/7/2018, Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2018.

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 26/7, tại thành phố Vinh, Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2018.

“Tháng Công nhân” thiết thực chăm lo cho người lao động

 Để hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2018, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động với mục tiêu “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”

Tổ chức trao quà cho học sinh vùng cao huyện Quế Phong

Ngày 06/01, Công đoàn KKT Đông Nam phối hợp Ban quản lý KKT Đông Nam đã tổ chức trao 367 chiếc áo khoác ấm cho các em học sinh Trường tiểu học Cắm Muộn 2 và Trường mầm non Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Đại hội đại biểu Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 24/11, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phan Xuân Hóa – Phó trưởng Ban quản lý KKT Đông Nam. Số đại biểu tham chính thức tham dự đại hội là 73 người, đại diện cho gần 11 nghìn đoàn viên và các đại biểu khách mời.

Công đoàn KKT Đông Nam: Vì quyền, lợi ích của người lao động

Qua 5 năm hoạt động (năm 2012 – 2017), mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã cố gắng nỗ lực, phấn đấu đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt hoạt động. Công đoàn đã luôn đồng hành cùng người lao động bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Nâng cao hiệu quả thương lượng tập thể trong doanh nghiệp mang lại lợi ích thiết thức cho người lao động
Trải qua ba trăm năm hình thành tổ chức công đoàn trên thế giới, các công đoàn đã phát triển thành nhiều dạng thức dưới sự ảnh hưởng của các thể chế chính trị và kinh tế. Mục tiêu và hoạt động cụ thể của các công đoàn có khác nhau, nhưng thường  là cung cấp nhiều lợi ích để bảo trợ cho các đoàn viên công đoàn.
Công đoàn KKT Đông Nam: Hành động “Vì lợi ích của đoàn viên”

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An hành động “Vì lợi ích của đoàn viên” đó là chủ đề được quan tâm xuyên suốt trong Tháng công nhân 2017.

 
<<   <  1  2  3  4  >  >>  
 
 
 
 
Tin nóng
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Ban Quản Lí Khu Kinh Tế Đông Nam